Thịt trâu được tuyển lựa kỹ lưỡng từ những miếng thịt tươi ngon nhất, đem ướp gia vị đặc biệt của đồng bào dân tộc, nhưng không thể thiếu vị Mắc khén. Sau đấy thịt được xiên vào que tre, gác lên giá bếp cho khô dần. Thịt trâu gác bếp được chế biến hoàn toàn thủ công, khi ăn có vị thơm ngon, dai ngọt rất hấp dẫn.
Món Thịt trâu gác bếp là đặc sản Tây Bắc được nhiều người yêu thích, kể cả những người không ở vùng cao. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này khó có thể tìm thấy trong các món ăn khác, nhất là cái vị khói bếp hòa lẫn với mắc khén và lá rừng. Thịt trâu khô dùng để nhắm rượu, ăn vặt hay chế biến các món khác cũng đều rất thích hợp. Đặc sản Tây Bắc hân hạnh phục vụ quý khách hàng yêu thích những sản phẩm thịt trâu khô ngon nhất, được làm từ chính gốc Sơn La vùng Tây Bắc.
Con trâu gắn với đồng bào dân tộc Tây Bắc không chỉ là một loài vật cung cấp sức kéo, mà trâu còn là loài động vật cung cấp phần nhiều thịt cho người đồng bào dân tộc sinh sống ở vùng núi cao Tây Bắc. Cũng chính thành thử, nhiều món ăn ngon được tạo ra từ thịt trâu. Một trong những đặc sản ấy là Thịt trâu gác bếp.
Thú vui khám phá những vùng đất lạ trong tôi luôn kích thích tôi tìm đến những chân mây mới. Tới nơi đây, tới Tây Bắc đẹp tươi đồi núi trải dài tôi đã gặp được hình ảnh vô cùng tuyệt đẹp. Trên dải đồi đầy cỏ non xanh mượt, từng đàn, từng đàn trâu thong dong ngoạm từng miếng cỏ ngọt, con nào con ấy khỏe mạnh no tròn. Người dân nơi đây cho tôi biết, những chú trâu này cung cấp thịt cho bản làng giết trâu gác bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét